Đau khớp háng và xương mu khi mang thai nên làm gì?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình huống thường gặp ở một vài phái nữ đàn bà trong thời gian mang thai khiến các mẹ khó khăn trong sinh hoạt di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau khớp háng ở bà bầu? Cùng lý giải thắc mắc qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng thân thể tăng nên khiến cho cột sống của phái đẹp phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần tiểu tiện khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của cơ thể phái đẹp thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu tăng sinh.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên thân thể. Khi đến các tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng bị kéo căng hết cỡ để chuẩn dính cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến một vài mẹ cảm thấy đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử mắc thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây căng thẳng, hơn khá nhiều cho một số mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay người lúc ngủ hay leo trèo một vài bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho một vài mẹ bầu. một vài cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi tiểu tiện đêm còn gây khó chịu hơn cho những mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên lưu ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi những con gái nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có khả năng áp dụng các bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và chữa bệnh đau khớp háng nhất định.

- Trong bữa ăn mỗi ngày, một số nữ giới nên bổ sung canxi cho người bằng các chủng thực phẩm hàng ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có khả năng uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một một số nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở một số vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. phương án này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi phù hợp.

- Cách chị em phụ nữ để ý, hạn chế không được tự ý sử dụng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo chuyên gia chuyên khoa để được giải đáp hạn chế.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong một vài tình cảnh đau trong tương đối một số chứng đau mà những mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một số mẹ bầu không cần quá lo ngại mà làm sự khác thường đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *